Cách dùng kem che khuyết điểm cho da mụn

Một hôm tỉnh dậy bạn thấy trên mặt mình bỗng xuất hiện những nốt mụn xấu xí. Bạn lại sắp có một cuộc hẹn quan trọng. Làm sao đây? Kem che khuyết điểm cho da mụn sẽ là cứu tinh đắc lực dành cho bạn. Chỉ cần vài bước trang điểm đơn giản, bạn sẽ che giấu được ngay những nốt mụn đáng ghét đó.

Tuy nhiên nếu không dùng kem che khuyết điểm cho da mụn đúng cách, có thể sẽ làm hại làn da của bạn.

Bạn nên chọn loại kem che khuyết điểm dạng bút vì chúng có đầu nhọn, cho phép bạn phủ quanh nốt mụn và che chúng đi rất dễ dàng.

Chọn loại kem che khuyết điểm có màu trùng với màu da thật hoặc tối hơn màu da bạn một tone để giữ được vẻ tự nhiên cho khuôn mặt.

Bạn nên chọn đúng màu kem che khuyết điểm

Thoa kem che khuyết điểm bằng đầu ngón tay

Thoa kem che khuyết điểm bằng đầu ngón tay

Đầu ngón tay đeo nhẫn với áp lực vừa phải, không quá mạnh như ngón trỏ, cũng không quá yếu như ngón út, chính là lựa chọn hoàn hảo. Nên dùng các loại kem che khuyết điểm dạng kem. Thoa kem che khuyết điểm bằng những thao tác vỗ nhanh và nhẹ để tạo được lớp kem đồng đều. Nhưng phải nhớ là tay của bạn phải được rửa sạch trước khi thoa.

Dùng kem che khuyết điểm vừa đủ.

Xem thêm :   Chia sẻ 7 công thức mặt nạ cám gạo siêu hiệu quả và dễ làm

Dùng kem che khuyết điểm vừa đủ

Dùng quá nhiều kem che khuyết điểm có thể khiến các vết sẹo mụn hiện rõ hơn hoặc khiến lớp trang điểm trông như lớp kem trên bánh vậy. Hãy chỉ dùng vừa đủ kem để tạo một lớp ánh sáng lên vùng da bạn muốn che khuyết điểm. Hãy nhớ rằng bạn luôn luôn có thể thoa thêm kem che khuyết điểm nhưng sẽ rất khó để lấy bớt đi một khi bạn đã lỡ thoa lên mặt rồi.

Thoa kem nền trước

Thoa kem nền trước

Cách hiệu quả nhất để che dấu những vết sẹo mụn là thoa phấn nền trước rồi mới thoa kem che khuyết điểm. Nếu thoa trước thì lớp kem che khuyết điểm sẽ dễ bị phai khi bạn dùng cọ hay miếng bọt biển để thoa phấn nền. Điều này khiến phải tốn nhiều kem che khuyết điểm hơn vì sau đó bạn phải thoa trở lại

Giữ kem che khuyết điểm bằng phấn

Giữ kem che khuyết điểm bằng phấn

Giữ kem nền và kem che khuyết điểm đúng vị trí bằng phấn. Phấn giúp giữ mọi thứ đúng vị trí và giúp chúng được bám dính lâu bền hơn. Nhưng phải đảm bảo là bạn đã hoàn tất việc thoa đều kem nền và kem che khuyết điểm trước khi thoa phấn lên. Ngay khi phấn được phủ lên tất cả mọi thứ sẽ được giữ nguyên vị trí.

Màu xanh lục xóa màu đỏ

Xem thêm :   5 Cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Màu xanh lục xóa màu đỏ

Nếu nốt mụn bị ửng đỏ thì hãy thử thoa kem che khuyết điểm màu xanh lục lên trước khi thoa tiếp lớp kem che khuyết điểm cho da mụn bình thường. Xanh lục và đỏ là những màu bổ sung cho nhau có thể loại bỏ lẫn nhau khi chúng được kết hợp đồng đều với nhau. Bạn sẽ chỉ cần một chút kem che khuyết điểm màu xanh lục thôi, không nên dùng nhiều quá vì sẽ khiến làn da của bạn trông xanh xao đấy! Phủ kem che khuyết điểm màu thông thường của bạn hoặc một chút kem lên chỗ vừa được thoa kem che khuyết điểm màu xanh lục để giúp che phủ lớp kem màu xanh đi. Cách này dành cho một số trường hợp đặc biệt nhưng thật sự rất hiệu quả.

Giờ không phải lo sẹo mụn nữa nhờ các các bí quyết trang điểm trên nhé các bạn gái!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *