Dưỡng da mặt đúng cách với Lotion để có làn da khỏe mạnh từ sâu

Lotion là sản phẩm chăm sóc dưỡng da cơ bản hằng ngày được tạo thành từ dầu và nước, có kết cấu lỏng nhẹ hơn kem nhưng chứa hàm lượng nước cao hơn vì vậy thấm nhanh hơn kem. Tuỳ theo từng dòng sản phẩm mà Lotion có thêm các khả năng như làm mềm, dưỡng ẩm, chống lão hoá, làm sáng da
Lotion là gì? Lotion có công dụng thế nào trong chăm sóc làn da bạn

Lotion là gì?

Lotion gồm 2 dạng: nước và sữaLotion dạng nước: Có các chức năng tương tự như nước hoa hồng (toner) như làm sạch sâu, cân bằng độ pH và se khít lỗ chân lông. Điểm nổi bật của Lotion dạng nước hơn nước hoa hồng là khả năng làm mềm da vì vậy sẽ giúp tiết kiệm lượng serum hay kem dưỡng dùng ở các bước chăm sóc da sau đó. Đa số Lotion dạng nước sẽ sử dụng cho da mặt.

Lotion dạng sữa: đây là loại Lotion được đưa thêm các dưỡng chất vào đặt hơn gel nhưng lỏng hơn kem. Đối với Lotion dạng sữa cho da mặt thường là sản phẩm có công dụng chống lão hoá hoặc làm trắng da. Ngoài ra, đây cũng là dạng Lotion phổ biến dành để chăm sóc da toàn cơ thể.

Cách dưỡng da mặt với Lotion

Dùng một miếng bông gòn, thấm nước thoa cho ướt miếng bông.Kẹp miếng bông gòn ướt vào ngón giữa rồi thoa từng vùng má,chữ T và ra mé ngoài khuôn mặt, kế đến là vùng mặt. Vùng mắt là vùng da mẫn cảm và khô nhanh, vì vậy vừa thoa ngoài vừa vỗ nhẹ lên mắt, để mắt không bị nếp nhăn.

Xem thêm :   6 loại BB CREAM cho da dầu và da mụn hiệu quả

Để làn da khoẻ đẹp cần làm sạch sâu da mặt từ bên trong bạn thoa tiếp vùng miệng, cằm, sau đó thoa từ mũi xuống môi, vùng cằm thoa từ dưới lên.

Những vùng da nhiều dầu như trán, mũi thì bạn nên thoa từ trên xuống dưới (dành cho mũi), thoa từ giữa ra 2 bên (dành cho trán). Cần lưu ý vùng cánh mũi, nơi có nhiều chất dơ và nhờn, nên thoa theo hướng cánh mũi từ trên xuống.

Vỗ nhẹ vùng vành má, vành trán phía trên cổ, phần dái tai. Lau nhẹ cổ từ dưới cổ lên cằm.

Lưu ý cách thoa lotion theo từng loại da

Da nhăn, khô: Chọn lotion làm mềm da, có tác dụng bổ sung nước cho da. Thấm ướt nước thoa da lên 3 miếng bông cắt theo hình chữ nhật, sau đó để lên da theo vị trí 2 bên má và trán từ 2 đến 3 phút.Da nhăn theo từng vùng: Dùng lotion làm mềm da. Riêng với vùng da nhăn, thấm nước thoa lên bông gòn, rồi đặt miếng bông lên 2 bên má 3 phút để làm ẩm da.

Da bóng nhờn: Dùng lotion làm cân bằng độ ẩm, thu nhỏ lỗ chân lông, thoa lớp nhẹ hoặc dùng bông gòn thấm rồi để lên vùng trán, từ mũi qua 2 bên má.

Nguồn: Tổng hợp
5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *