Lưu ý tẩy tế bào chết cho bạn gái hay make up

Tẩy tế bào chết giúp làn da của bạn sáng mà mịn hơn. Vậy nên tẩy tế bài chết giúp lớp trang điểm của bạn đẹp hoàn hảo không tỳ vết. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách hay quá lạm dụng nó sẽ phản tác dụng, đặc biệt là đối với những bạn thường xuyên make up. Dưới đây là một số lưu ý cho những bạn gái thích trang điểm để không gây hư hại cho làn da.

Không tẩy tế bào chết trước khi trang điểm

Tẩy tế bào chết cho da mặt trước khi trang điểm sẽ gây tổn thương làn da của bạn vì các hóa chất sẽ dễ dàng ăn sâu và hấp thụ vào làn da của bạn, phá hủy lớp da mới được tái tạo.

Không tẩy tế bào chết trước khi trang điểm

Chính vì vậy, bạn không nên tẩy tế bào chết trước khi trang điểm. Bạn có thể tẩy tế bào chết cho da mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi đã rửa mặt và tẩy trang thật sạch.

Không sử dụng tẩy tế bào chết body cho da mặt

Vì da mặt thường mỏng hơn so với làn da ở những nơi khác, đặc biệt với những bạn sử dụng nhiều mỹ phẩm thì làn da lại rất dễ tổn thườn hơn nên kem tẩy tế bào chết body quá mạnh đối với da mặt.

Xem thêm :   3 mẹo nhỏ cho người mới tập kẻ chân mày

Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại tẩy tế bào chết cho da mặt và phù hợp với loại da của mình để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết

Sau khi tẩy tế bào chết, da mặt bạn sẽ mất đi độ ẩm khiến da dễ bị khô, điều này khiến lớp trang điểm của bạn sẽ không được mịn và đẹp. Vì thế sau khi tẩy tế bào chết, bạn nên sử dụng thêm nước hoa hồng để cân bằng da sau đó sử dụng mặt nạ dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm để làm dịu da, cung cấp độ ẩm, dưỡng chất hạn chế tình trạng da bị khô.

Nên sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Sau khi sử dụng tẩy tế bào chết, làn da của bạn sẽ mỏng và nhạy cảm hơn bình thường, sẽ rất dễ bị mẩn đỏ nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Chính vì vậy bạn cần phải sử dụng kem chống nắng hơn bao giờ hết.

Bạn hãy thoa một lớp kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng ẩm và trước khi sử dụng kem nền để bảo vệ làn da được tốt nhất trước ánh nắng mặt trời.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *