Sử dụng kem tẩy tế bào chết đúng cách

Việc tẩy tế bào chết cho da là vô cùng quan trọng vì sẽ loại bỏ đi lớp tế bào chết, những chất cặn bã độc hại, giúp da hình thành các lớp tế bào mới tươi trẻ hơn, đồng thời cũng dễ hấp thu dưỡng chất hơn. Nhưng cách sử dụng kem tẩy tế bào chết như thế nào mới hiệu quả và an toàn cho làn da? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn dùng kem tẩy tế bào chết đúng cách.

Cách sử dụng kem tẩy tế bào chết đúng cách

Dù rằng việc tẩy tế bào chết cho da vô cùng quan trọng nhưng bạn tuyệt đối không nên tẩy quá nhiều lần vì sẽ làm cho những dưỡng chất tốt cho da theo đó mà mất đi, làm cho da mỏng hơn trở nên khô hơn, dễ tổn thương, dễ bắt nắng và cũng dễ đen sạm hơn.

Để việc sử dụng kem tẩy tế bào chết phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên làm theo những lời khuyên sau đây:

không nên tẩy tế bào chết cho da quá nhiều lần

– Trước khi bắt đầu tẩy tế bào chết cho mặt, bạn cần tắm hoặc xông hơi để làn da sạch sẽ, đàn hồi tốt để loại bỏ các chất cặn bã trên da một cách dễ dàng.

– Bạn chỉ nên tẩy trong vòng 20 phút, không dùng kem của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. Loại dành cho body thường quá mạnh đối với mặt. Còn với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt sẽ không “đủ đô”.

Xem thêm :   Những lưu ý khi trang điểm để có thể đẹp tự nhiên như kiểu Hàn Quốc

– Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này một tuần một lần. Nếu da dầu, bạn có thể thực hiện 2 lần một tuần và ưu tiên thực hiện vào mùa thu – đông hơn là mùa hè.

– Không nên quên bàn tay, bàn chân vì đây là những chỗ khô nhất và bạn nên ưu tiên dành những loại kem dưỡng riêng.

– Đặc biệt, bạn không xông hơi và tránh ánh nắng mặt trời sau khi tẩy da chết. Làn da mềm, mỏng hơn bình thường sau khi được lột bổ lớp da chết sẽ mẩn đỏ nếu tiếp xúc với hơi nóng.

– Với các sản phẩm tẩy tế bào chết cho mặt cần kèm theo massage, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương, và làm nhão các cơ. Với da body, sự mạnh tay lại cần thiết.

– Với những làn da nhạy cảm, nên mua sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho loại da này, và không dùng quá thường xuyên. Cần thử phản ứng cẩn thận trước khi tẩy, cho dù bạn sử dụng các loại củ quả thiên nhiên.

– Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy để làm dịu da và cung cấp độ ẩm, dưỡng chất.

– Đừng vì thấy da sáng hơn sau mỗi lần tẩy mà lạm dụng. Việc tẩy quá nhiều sẽ làm tổn thương lớp bảo vệ trên da, khiến da bị mỏng đi, dễ kích ứng, dị ứng hơn, và khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ hay bị thâm nám.

Xem thêm :   Chia sẻ 7 công thức mặt nạ cám gạo siêu hiệu quả và dễ làm

Tẩy da chết là một việc rất cần thiết để duy trì làn da khỏe và đẹp

Tẩy tế bào chết cho da là một việc rất cần thiết để duy trì làn da khỏe và đẹp, đặc biệt là mùa hè. Ngoài việc sử dụng kem tẩy tế bào chết bàn cũng có thể tẩy da chết bằng cách kết hợp các nguyên liệu từ thiên nhiên như sữa tươi, mật ong, cám gạo…

Xem Thêm Các Sản Phẩm:

  • Serum dưỡng da mặt
  • Khoáng xịt mặt
  • Làm sạch da mặt
  • Sữa rửa mặt dạng gel
  • Tẩy tế bào chết cho da mặt
  • Tẩy tế bào chết cho môi
  • Các loại bb cream
  • Chì kẻ lông mày
  • Các loại mặt nạ
  • Sữa tắm tẩy da chết
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.