Góc làm đẹp

5 lưu ý cơ bản khi chọn mua dụng cụ trang điểm

image_print

Với những cô nàng thích trang điểm thì việc đầu tiên và rất quan trọng đó là các nàng phải có được những kiến thức trang điểm cơ bản và chọn cho mình một bộ dụng cụ trang điểm cơ bản. Bài viết sau đây, Mặt Hoa Da Phấn sẽ giúp cho tất cả các nàng nắm rõ hơn và có cho mình những lựa chọn phù hợp để sở hữu những dụng cụ trang điểm vừa tốt vừa tiết kiệm được chi phí.

Bạn cần lưu ý kỹ càng khi chọn mua dụng cụ trang điểm

1/ Tiềm lực tài chính

Cho dù bạn là một makeup artist hay bạn là một người mới bắt đầu bước vào nghề hoặc bạn bước đầu tiếp xúc với trang điểm thì phải hiểu rõ nhu cầu cũng như tiềm lực tài chính của mình.

Bởi trong thị trường hiện nay số lượng mỹ phẩm, dụng cụ hỗ trợ có rất nhiều thương hiệu, mức giá cũng như chất lượng khác nhau.

Bạn không thể nào chạy đua theo các sản phẩm cao cấp khi bạn chỉ có nhu cầu trang điểm cá nhân cơ bản hoặc bạn mới mở một tiệm makeup nhỏ ban đầu.

Phải nắm được những vấn đề đó để lựa chọn bộ trang điểm cơ bản vừa hợp túi tiền vừa đáp ứng được những nhu cầu của mình.

Ai cũng vậy, cũng muốn lựa chọn những mỹ phẩm trang điểm thật chất, thật đẹp từ những thương hiệu có tiếng nhưng mua để làm gì. Nếu bạn trang điểm cơ bản hằng ngày hoặc bạn chỉ có 1 tiệm makeup nhỏ đơn giản với những khách hàng bình dân thì không nên. Bởi nó rất mắc và nếu chúng ta không có đủ tiền để mua thì vô tình bạn đưa mình vào thế khó.

Chỉ nên mua những sản phẩm cần thiết cho mình

2/ Xác định nhu cầu sử dụng

Việc gì cũng vậy, chúng ta phải biết mua để làm gì, phục vụ cho nhu cầu gì để list ra được những cái cần thiết nên mua. Bởi số lượng mỹ phẩm và dụng cụ như cọ trang điểm nhiều vô kể, rẻ có, mắc có.

Việc những makeup artist khác có những bộ trang điểm chuyên nghiệp, từ những nhãn hiệu nổi tiếng là bởi họ theo nghề lâu rồi, có thâm niên, có khách hàng đông và có tài chính nhiều.

Bạn thì khác, bước ban đầu hãy biết mình đang ở đâu và lựa chọn những gì cần thiết, không phải dụng cụ xịn là trang điểm đẹp và ngược lại.

Cái quan trọng là bạn biết học hỏi, luyện tập rồi một ngày bạn sẽ lên tay nghề, rồi bạn có nhiều khách thì việc sở hữu những dụng cụ chất lượng hơn sẽ không quá tầm với bạn.

Xác rõ định nhu cầu trang điểm của mình để lựa chọn những thứ thật sự cần thiết bạn nhé

3/ Đọc các bài review hay xin tư vấn từ những người đi trước

Điều này hoàn toàn giúp ích cho các nàng nếu cần nhờ tư vấn nhé. Hãy tham khảo từ các beauty blogger uy tín hay các vlog nổi tiếng từ mạng xã hội. Trao đổi với mọi người trên diễn đàn làm đẹp về các vấn đề liên quan đến bộ dụng cụ trang điểm mà bạn dự định mua.

Không nhất thiết phải dựa vào các đánh giá của người khác. Nhưng có thể chắc chắn rằng vô cùng hữu ích đối với các nàng mới bắt đầu trang điểm mà chưa tiếp xúc với bất kì sản phẩm hay thương hiệu nào.

Đọc các bài review hay xin tư vấn từ những người đi trước

4/ Không nên dùng chung dụng cụ trang điểm

Hầu hết mỗi người, đặc biệt là các bạn gái đều có bộ dụng cụ trang điểm của riêng mình, song đôi khi vẫn không thể tránh được việc phải dùng chung dụng cụ trang điểm với người khác. Đặc biệt, khi tới các cửa hàng, việc phải dùng chung dụng cụ trang điểm là điều tất yếu sẽ xảy ra. Các dụng cụ dùng chung này đôi khi ít được vệ sinh sạch sẽ và là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ lây truyền, mắc các bệnh ngoài da do tiếp xúc chung. Có bao giờ bạn tự hỏi: liệu thỏi son, bút kẻ mắt, hay đơn giản như chiếc lược trong các cửa hàng trang điểm đã qua tay bao nhiêu người và liệu những người từng sử dụng chúng có bị mắc một trong các chứng bệnh ngoài da do tiếp xúc?

Không nên dùng chung dụng cụ trang điểm

5/ Chớ nên cẩu thả trong bảo quản dụng cụ trang điểm

Một điều dễ thấy là hầu hết các chị em đều có những túi xách riêng để đựng đồ trang điểm cá nhân, song đôi khi những chiếc túi đó cũng bị biến thành túi đa năng. Theo các chuyên gia, những đồ chuyên dùng cho việc trang điểm cần được bảo quản trong những chiếc túi xách chuyên dụng và cần phải cách xa các đồ đạc khác. Chỉ một chút sơ ý khi để đồ trang điểm lẫn với các loại đồ khác như: điện thoại di động, đồ trang sức, thức ăn, các loại hóa chất khác, hay đơn giản là làm lẫn các loại phấn trang điểm vào nhau… cũng đủ để gây ra các vấn đề phiền phức cho chị em khi trang điểm. Nên giữ gìn vệ sinh dụng cụ trang điểm, rửa sạch bông, cọ trang điểm…cũng đừng quên phải để ý thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Chú trọng việc bảo quản dụng cụ trang điểm

Các bạn gái ai cũng muốn mình thật xinh đẹp và lộng lẫy. Thế nên lúc nào cũng phải thủ sẵn một ít đồ trang điểm để trông rạng rỡ hơn. Vì vậy, việc sở hữu một bộ trang điểm là điều quan trọng mà bất kì cô nàng nào cũng phải chuẩn bị. Hy vọng bài viết trên đây của Mặt Hoa Da Phấn sẽ giúp bạn tìm hiểu, tham khảo và lưu ý những vấn đề quan trọng trước khi chọn mua bộ sản phẩm trang điểm cho mình.

Xem thêm chủ đề: