Góc làm đẹp

Serum dưỡng da mặt – Thông tin bạn cần biết

image_print

Serum dưỡng da mặt có lẽ đã rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của nó. Để chọn được loại serum phù hợp với mình thì bạn cần biết các thông tin sau.

 Serum dưỡng da mặt là gì?

Serum dưỡng da mặt là những sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu, tập trung hàng loạt chất sinh học như thành phần chống oxi hoá, các loại axit… và các loại vitamin. Với các dạng phân tử cực nhỏ, khi sử dụng serum dưỡng da sẽ nhanh chóng thẩm thấu sâu vào 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì để nuôi dưỡng da.

Trong khi đó, các dưỡng chất trong sản phẩm dạng kem ít hơn serum dưỡng da đậm đặc gấp10 lần và nó chỉ có tác dụng trên lớp biểu bì và thân bì chứ không thể thấm sâu vào lớp hạ bì. Vì vậy, serum dưỡng da mang đến hiệu quả tốt hơn, nhanh chóng hơn và trong thời gian ngắn hơn.

 
 
Serum dưỡng da mặt hiệu quả hơn kem dưỡng da thông thường
 

Công dụng của serum đối với da

Cũng như bất kỳ loại mỹ phẩm dưỡng da nào khác, tác dụng của serum với da là:

  • Duy trì độ ẩm cho da
  • Chống lão hóa, chống nhăn, chảy xệ da (bằng cách kích thích tái tạo collagen)
  • Làm dịu, làm căn bề mặt da

Tuy nhiên, không có loại serum nào có khả năng thực hiện được tất cả những tiêu chuẩn đó cùng một lúc. Ví dụ serum cho da khô sẽ chứa các thành phần dưỡng ẩm như chiết xuất thực vật, nước còn serum chống lão hoá có collagen, elastin là những thành phần giúp kích thích các sợi mô đàn hồi bên trong bề mặt da.

Vì serum có thể thẩm thấu sâu vào các tầng lớp da nên nó không có khả năng bảo vệ những yếu tố môi trường bên ngoài tác động trực tiếp vào da như bụi bẩn, ánh nắng… Chính bởi vậy thông thường serum được thoa lên dưới kem dưỡng da ban ngày, ban đêm để bảo vệ làn da bạn một cách tuyệt đối nhất có thể.
 

Tùy vào từng loại da công dụng của serum sẽ khác nhau

Phân loại serum dưỡng da mặt

Trên thị trường hiện có nhiều loại serum khác nhau, mỗi loại serum chỉ có một công dụng chuyên sâu chứ không thể là loại mỹ phẩm xử lý mọi vấn đề của da. Một số dạng serum phổ biến trên thị trường là:

  • Serum dưỡng ẩm
  • Serum tái tạo da
  • Serum chống viêm nhiễm
Dựa vào đặc điểm làn da mà bạn có thể chọn các loại serum khác nhau
Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về serumdưỡng da mặt, chúc bạn sẽ lựa chọn được loại serum phù hợp cho mình và luôn có một làn da đẹp.
Nguồn: Tổng hợp