Góc làm đẹp

3 bước để lựa chọn phấn highlight đúng cách

Ngày nay việc trang điểm không còn xa lạ với tất cả mọi người và không phân biệt lứa tuổi. Ngoài kem nền, son môi, phấn … thì phấn highlight cũng đang được rất nhiều người sử dụng. Bởi với dụng cụ thần kỳ này, bạn sẽ dễ dàng làm cho xương gò má nổi bật hơn, mũi cao hơn và thon gọn hơn, đôi mắt trông sáng hơn,… mà không cần bất cứ sự viện trợ nào. Nhưng để nó phát huy được hết công dụng của mình thì các bạn đừng nên bỏ qua 3 bước sau đây nhé!

  1. Chọn phấn highlight phù hợp

Cũng như phấn phủ, phấn highlight được chia thành nhiều loại với những công dụng, ưu – nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc về loại da và màu sắc của da trong khi lựa chọn sản phẩm này. Hiện nay, trên thị trường có bày bán rộng rãi phấn highlight dưới 3 dạng thông dụng sau:

– Phấn Highlight dạng lỏng (Liquid Highlighter): Ở dạng lỏng, người sử dụng dễ dàng pha trộn phấn highlight với các loại kem che khuyết điểm khác. Với da khô, bạn có thể mix hỗn hợp này với lotion dưỡng ẩm để tạo nên lớp che phủ tuyệt đối nhưng lại cực kỳ tinh tế trên da. Áp dụng duy nhất trên da trần, chúng có tác dụng làm trắng, phủ sương, chống lu mờ và cố định các lớp mỹ phẩm có trên da.


Chọn phấn highlight phù hợp với gương mặt

– Phấn Highlight dạng kem (Cream Highlighter): Ở dạng kem, chúng mang đến sắc thái mạnh mẽ và lung linh hơn dạng lỏng. Rất dễ áp dụng và pha trộn, kem phấn highlight không những mang đến ánh sáng tự nhiên mà còn có tác dụng tạo khối tinh tế trên khuôn mặt. Lựa chọn sản phẩm này nếu bạn muốn làm nổi bật vùng gần mắt bởi chúng có công thức dày và bền màu – cực kỳ phù hợp với các vùng da nhạy cảm.

– Phấn Highlight dạng bột (Powder Highlighter): Sản phẩm này là phương pháp trang điểm linh hoạt, không tốn kém và dễ áp dụng đối với người ít trang điểm. Chọn loại phấn gần nhất với màu da tự nhiên, sẽ không ai phát hiện ra bạn đang tập tành makeup bởi hiệu quả thần kỳ của chúng. Kiểm tra lên da tay trước khi áp dụng trên khuôn mặt bởi chúng phát huy tác dụng mạnh mẽ trên những vùng da mỏng hơn.

  1. Chọn màu sắc phấn highlight

Làm nổi bật màu sắc tự nhiên trên da, tuy nhiên, phấn highlight lại có màu sắc tương đối nhẹ và phủ sương. Khi áp dụng, rất đặc biệt, chúng phát huy hiệu quả rõ rệt trong việc phản chiếu các sắc tố màu trên da. Do đó, bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng và dưới màu da của mình một chút khi sử dụng phấn highlight.

Với những vùng da khác nhau trên da mặt bạn nên chọn phấn highlight

Mách nhỏ:

– Nếu có da sáng, bạn nên chọn phấn highlight có tông bisque nhẹ hoặc champagne

– Nếu có nước da tối, bạn nên chọn phấn highlight có màu đào hoặc cà phê. Cũng nên tránh những màu nhợt nhạt và nhẹ nhàng khi bạn sở hữu làn da bánh mật.

– Áp dụng vừa phải phấn highlight trên phạm vi cần nhấn mạnh bởi chúng cung cấp ánh sáng tự nhiên trên da nên không cần quá nhiều mỹ phẩm, đặc biệt là trên vùng da xung quanh mắt.

  1. Áp dụng đúng cách trên khuôn mặt

Tùy vào cấu trúc, phấn highlight sẽ phát huy những tác dụng khác nhau trên từng vùng da cụ thể trên khuôn mặt. Bạn không thể chỉ sử dụng một sản phẩm duy nhất trên tất cả các phạm vi riêng biệt như mắt, gò má, mũi và cằm trong khi trang điểm. Bởi vì, make up mắt đòi hỏi sự lấp lánh một cách tự nhiên trong khi đó các vùng còn lại chỉ thích hợp với những cái nhìn  mỏng manh phủ sương.


Áp dụng phấn highlight trên từng vùng của khuôn mặt

Riêng về màu sắc, theo một lẽ hiển nhiên, chúng bắt buộc phải phủ hợp với tông màu thực trên da của bạn. Nhóm màu xanh sẽ phát huy hiệu quả khi được áp dụng trên vùng da xung quanh mắt, thay vì phần gò má. Ánh sáng rực rỡ mà chúng tạo ra chiếu sáng đôi mắt, nhưng lại tạo ra những cái nhìn ma quái – bạn nên tránh khi trang điểm trên gò má. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn phấn highlight có màu vàng ấm hoặc ngà voi bởi nhóm màu này khá an toàn và thân thiện với hầu hết các loại da.

Làn da khỏe mạnh và rạng rỡ, đôi khi, bị ẩn dưới nền móng của foundation và kem che khuyết điểm.  Phấn Highlight sẽ giúp khôi phục cái nhìn tươi sáng, đồng thời, cung cấp vẻ đẹp tinh tế và mềm mịn cho da trong khi vẫn dùng concealer. Bên cạnh đó, chúng nhấn mạnh các đường nét và giảm thiểu các khuyết điểm trên da – tạo ra sự cân bằng trên khuôn mặt người sử dụng chính vì thế bạn cần sở hữu ngay cho mình công cụ thần kì này trong bộ trang điểm nhé! Chúc các bạn trẻ luôn tự tin và trẻ đẹp!

Xem Thêm Các Sản Phẩm: