Góc làm đẹp

Tổng hợp 10 cách trang điểm cho các dáng mắt khác nhau

Trang điểm mắt vốn là bước makeup thuộc loại khó trong tất cả qui trình trang điểm. Thêm vào đó không phải đôi mắt nào cũng giống nhau. Muốn trang điểm mắt thành công chắc chắn phải chọn cách trang điểm phù hợp với dáng mắt và nhất là khắc phục được các dáng mắt chưa “chuẩn”. Nếu như bạn có đôi mắt một mí, mí sụp hay cả những dáng mắt với khoảng cách quá xa hay quá gần… thì bạn vẫn có thể sử dụng trang điểm mắt để khắc phục. Cùng tham khảo 10 cách trang điểm cho các dáng mắt khác nhau dưới đây nhé!

1. Mắt sụp mí (hooded eyes)

Hooded eye là dáng khuôn mắt có một phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống.

hooded narrow eye shape

Kẻ eyeliner cho mí trên sẽ là cách tốt nhất khiến mí mắt nổi bật và rõ nét hơn. Để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, kẻ một đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt và kéo dài ra phía đuôi và mỏng ở phần góc trong mắt. Sử dụng thêm màu phấn nhũ bóng phủ lên phần bầu mắt. Chuốt mascara để hàng mi cong và dày hơn, che đi phần mí bị sụp. Bên cạnh việc kẻ eyeline, thì trang điểm tông màu khói nhẹ, tán phấn tập trung phía bầu mắt cũng rất phù hợp người có dáng mắt này.

Image result for hooded eyes

2. Khuôn mắt cụp xuống

Dáng mắt này thường có phần đuôi mắt hơi cụp xuống, tạo cảm giác đôi mắt hơi buồn. Để đôi mắt sáng và trong trẻo, bạn cần nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng. Sau đó kẻ một đường eyeline từ trong góc mắt hướng ra ngoài, phần đuôi mắt cần kẻ dày hơn và uốn lên theo cách trang điểm mắt mèo hoặc như lúc khuôn mặt và đôi mắt đang cười để tạo độ cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.

monolid eyes

3. Dáng mắt hơi hếch lên

Ngược lại với đôi mắt cụp, dáng mắt hếch lên có phần đuôi mắt hướng lên trên, tạo cảm giác đôi mắt khá sắc sảo, ấn tượng. Để tạo tỷ lệ cân bằng và hài hòa hơn cho dáng mắt xếch, bạn dùng chì kẻ mặt hoặc bút nhũ màu tối tán dọc theo đường mi dưới kéo ra đến góc ngoài của mắt. Kết hợp thêm chút bóng sáng cho phần góc trong mắt để bắt sáng giúp cân xứng hai mí mắt trên – dưới cũng như phần góc và phía đuôi mắt.

10 cách trang điểm "tôn vinh" từng dáng mắt

4. Đôi mắt gần nhau (gần sát sống mũi)

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối. Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude… Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt

10 cách trang điểm "tôn vinh" từng dáng mắt

5. Đôi mắt cách xa nhau

Related image

Khi khoảng cách hai mắt xa nhau bạn nên kẻ đường viền đậm ở cả mi trên và mi dưới với bút chì màu đậm. Chú ý kẻ sát đường tuyến lệ phía góc trong để hai mắt trông gần nhau hơn. Chuốt mascara mỏng và thưa từ phần trung tâm mắt vào đến phía góc trong gần sống mũi. Bạn có thể sử dụng phấn màu tối để tán sát mí trên, sau đó là các màu trung tính nhạt dần cho phần bầu mắt.

Related image

6. Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu hút hồn có thể ngay lập tức đốn tim người xung quanh chỉ với ánh nhìn lướt qua. Đây cũng là dáng mắt mà hầu hết mọi người phụ nữ đều mong ước được sở hữu. Khi trang điểm bạn cần tôn lên độ quyến rũ “chết người” của dáng mắt này.

Tuy nhiên việc trang điểm cho đôi mắt sâu cũng khá phức tạp như kiểu: trang điểm mắt khói sẽ làm cho đôi mắt vốn dĩ đã sâu lại càng thêm nhỏ hay nếu lông mi quá dày sẽ che hết phần mí mắt… Vậy nên những tông màu phấn mắt nhạt như phớt hồng hay nude và cách trang điểm nhẹ nhàng là phù hợp hơn cả. Khi chuốt mascara, bạn cũng đừng nên chuốt đậm và đều hết hàng mi, bạn có thể chuốt từ trung tâm mắt ra đến phần đuôi phía ngoài, phần góc trong chỉ chuốt thật nhẹ hoặc bỏ qua.

Image result for deep set eye tips makeup

7. Đôi mắt to tròn

Môt đôi mắt to tròn sáng long lanh chẳng có khuyết điểm gì cần phải giấu đi dưới lớp trang điểm cả. Bạn gái có thể thỏa sức áp dụng nhiều cách trang điểm khác nhau, kể cả là nhẹ nhàng đơn giản nhất vẫn có được những ánh nhìn thật sự nổi bật. Bạn có thể phủ quanh mí mắt phấn mắt màu khói đậm dần về phía đuôi mắt để tăng độ sâu và sự quyến rũ cho đôi mắt. Sau đó, tán thêm phấn nhũ ánh sáng vào hốc mắt để làm sáng cho hốc mắt. Tập trung tán phấn và chuốt mascara đậm phần đuôi mắt tạo cảm giác đôi mắt thon và dài hơn.
Image result for rounded eye makeup tips

8. Dáng mắt lồi

Image result for prominent eye makeup tips

Với dáng mắt lồi, bạn cần hạn chế sử dụng những tông màu sáng hay ánh nhũ, vì chúng sẽ dễ bắt sáng và khiến đôi mắt bạn càng lồi hơn. Phần bầu mắt và góc trong trang điểm thật nhẹ với phấn mắt màu tối để tạo chiều sâu. Tập trung trang điểm đậm vào phần bọng mắt phía dưới. Bạn cũng không cần thiết phải kẻ viền mi trên, chỉ cần một đường viên sắc nét ở phần mi dưới là đủ, kẻ đậm một chút để mắt bạn trông đỡ lồi và to. Phủ một chút bột màu nâu ở hốc mắt cũng sẽ làm tăng thêm độ sâu của đôi mắt.

Image result for prominent eye makeup

9. Dáng mắt hạnh nhân

Khuôn mắt dáng hạnh nhân luôn ẩn chứa một nét đẹp cổ điển đầy ẩn ý. Đây là một dáng mắt đặc biệt và lý tưởng cho phái đẹp. Bởi nó chứa đựng sự đối xứng hoản hảo của phần bầu và bọng mắt, góc trong đến phần đuôi mắt hơi dài. Vậy nên việc trang điểm cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền mi, nhấn hơi đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.

Image result for almond eye makeup

10. Mắt một mí (mí đơn)

Mắt một mí thường là những dáng mắt mảnh nhỏ, không có đường gấp mí mắt phía trên và bằng phẳng trên bề mặt. Dáng mắt này rất phổ biến ở phụ nữ Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Với một đôi mắt mảnh thế này bạn cần tránh những kiểu trang điểm dày như mắt khói, nó sẽ lấn án hết toàn bộ kích thước của mắt. Để đôi mắt trông to hơn bạn cần dùng bút nhũ sáng màu, nhấn mạnh một đường từ trung tâm đến hết bầu mắt. Sau đó kẻ thêm một đường eyeliner mảnh và đều tay đè lên đường nhũ đó. Dậm đậm phần đuôi mắt kéo dài theo kiểu mắt mèo. Bạn đừng quên chải mascara để hàng mi cong và dày để giúp đôi mắt to và rộng hơn.

Image result for prominant eye makeup tips