Góc làm đẹp

3 cách đánh son lòng môi các bạn gái nên biết

image_print

Nếu phong cách trang điểm Âu Mỹ chuộng son lì thì những cô nàng châu Á vẫn rất ưu ái kiểu đánh son lòng môi ngọt ngào nữ tính. Hãy tham khảo cách đánh son lòng môi tùy theo từng dòng son khác nhau dưới đây nhé!

Ưu điểm của kiểu đánh son lòng môi là tạo được bờ môi căng mọng nhưng vẫn rất tự nhiên, lớp son không bị dày lên như tô hết cả môi. Hơn nữa, nếu bạn tô cả môi và còn viền môi bằng chì nữa thì đôi môi nhìn rất sexy nhưng thường cộng thêm tuổi cho gương mặt của bạn. Chính vì vậy, kể từ khi ra đời, kiểu đánh son lòng môi vẫn được các nàng châu Á áp dụng triệt để.

Gương mặt trang điểm nhẹ nhàng theo lối phủ sương, đôi môi lúc nào cũng căng mọng mà lại tự nhiên, quyến rũ khiến bao chàng trai phải ngoái nhìn. Đánh son lòng môi không quá khó, chúng ta có thể áp dụng được cho cả những kiểu son rất khó như son lì, son kem lì… Hãy tham khảo cách đánh lòng môi với 3 kiểu son đặc trưng đang hot nhất hiện nay nhé.

1. Cách đánh son lòng môi bằng son tint bóng

Đây là loại son dễ để đánh lòng môi nhất vì chất son mềm, dễ tán và không bị khô nhanh. Nhưng nhược điểm là son dễ trôi nên bạn hãy sử dụng loại son bóng dạng tint để đánh nhé, nó sẽ bám lâu hơn đấy.


Các bước để đánh kiểu lòng môi bằng son tint

Bước 1: Bạn dùng che khuyết điểm hoặc phấn phủ che hết toàn bộ viền môi. Kiểu đánh lòng môi không nhấn vào viền môi mà đánh khéo léo, đậm ở bên trong và nhạt dần đều ra bên ngoài kiểu ombre. Đôi môi bạn sẽ như quả đào đang chín mọng rất quyến rũ.

Bước 2: Xác định rõ khuôn môi. Bạn nhớ là xác định bằng mắt thường thôi chứ không tô bằng chì nhé. Bước này giúp bạn tìm được điểm cuối cùng khi tản màu son ra, tránh bị lem nhem khiến khuôn môi không đều.

Bước 3: Chấm một chút son tint vào giữa hai môi. Dùng đầu ngón tay đeo nhẫn hoặc ngón út di nhẹ nhàng trên môi. Nhớ là di nhẹ cả môi một lần rồi chấm thêm ở lòng môi di lại lần nữa. Nhiều bạn không tô nhẹ màu cho cả môi khiến phần lòng môi và viền môi bị chia thành 2 nửa rõ rệt nhìn rất xấu. Đôi môi phải có sự chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa phần màu đậm và màu nhạt nhìn mới tự nhiên.

Bước 4: Mím nhẹ để hai môi đều màu. Vậy là bạn đã xong các bước đánh son kiểu lòng môi với son tint rồi đấy.

 

2. Cách đánh son lòng môi bằng son lì

Tạo kiểu son lòng môi với son kem lì không đơn giản như đối với son bóng bởi dòng son này khô nên khó để tán một chút theo ý muốn. Trước khi đánh son kiểu lòng môi với son lì, bạn bắt buộc phải tô son dưỡng nếu không đôi môi sẽ bị khô tróc rất tệ. Đây cũng là bí quyết để đánh son lì dạng ombre thành công.

Sau khi có đôi môi thật sự mềm mượt, không có da chết, bạn bắt đầu đánh đều một lớp son lên toàn bộ môi. Sau đó tô lại bên trong lòng môi thêm vài lần nữa cho đến khi nào thấy ưng. Bạn không phải dùng ngón tay di lên môi với dòng son này vì nó không phát huy hiệu quả.


Bạn có thể dùng tăm bông di màu những nơi cần 

Nếu muốn lớp son lâu trôi hơn, bạn hãy ngậm một tờ giấy ăn. Rồi thao tác lại thì đảm bảo sau khi ăn uống, son cũng phai đều màu mà không bị loang lổ. Bạn cũng phải đảm bảo không có da chết trên môi nhé vì son lì sẽ làm lộ toàn bộ các lớp vảy này đấy.


Một số kiểu đánh lòng môi với son lì


Điều quan trọng để đánh kiểu lòng môi với son lì là đôi môi phải được dưỡng thật mềm mượt

 

3. Cách đánh son lòng môi với son kem lì

Khi mới tô lên môi, son kem lì hơi giống son bóng nhưng chất son đặc hơn. Bạn phải thật nhanh tay di son phía lòng môi nếu không son sẽ khô mất. Đặc biệt chú ý là không mím môi như khi đánh các dòng son khác bởi chất son kem lì rất dính. Mím môi sẽ làm lớp son bị nham nhở rất khó chữa. Bạn chỉ việc đánh một lớp nhẹ toàn bộ môi, đợi lớp kem này khô thì bôi tiếp vào phía trong lòng môi cho đến khi sắc ombre lộ rõ. Hãy khéo léo một chút nhé vì chất son này không dễ sửa như những son khác.

Xem Thêm Các Sản Phẩm: