Góc làm đẹp

[Review] Son Kem Lì BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET

image_print

Có thể nói đây là dòng son đang được ưa chuộng nhất trong các dòng son kem hiện nay. Bởi màu son rực rỡ và kết cấu nhẹ nhàng, lên môi mượt mà như nhung, dễ dàng phủ đều màu son lên môi bạn như trải lụa. Son BOURJOIS ROUGE mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, đồng thời có khả năng dưỡng ẩm cao, bền màu, và không hề bị đóng bợn trên môi sau thời gian dài. So với dạng son lì thỏi, em son BOURJOIS này còn “lì lợm” hơn, lớp son mỏng mượt hơn, thấm đều và che phủ tối ưu, lên màu chuẩn xác hơn, giúp mang lại bờ môi gợi cảm. Sau đây, hãy cùng Mặt Hoa Da Phấn check sản phẩm này nhé!

Son BOURJOIS ROUGE

1. Bao bì

Cây son có dạng vặn sử dụng vỏ bằng nhựa vuông vức, khá đơn giản và chắc chắn. Màu của vỏ giống với màu son bên trong nên khá tiện cho việc phân biệt hay chọn son của bạn. Phần đầu có thiết kế vát nên rất dễ tán đều son. Bao bì đơn giản nhưng bắt mắt, nhựa chắc chắn và cùng màu son bên trong.

Màu son rực rỡ và kết cấu nhẹ nhàng

2. Chất son

Đây là điểm cộng lớn nhất và thật đáng khen cho một cây son lì! Bình thường khi nói đến son lì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay rằng nó luôn làm khô môi, cảm giác môi bị bí và nặng. Nhưng Rouge Edition Velvet đã hoàn toàn thay đổi ‘định kiến’ đó bằng một cây son có kết cấu siêu mượt mịn, mềm nhẹ như nhung, bạn sẽ có cảm giác như đang đánh một dòng son dưỡng vậy. Không có gì là quá khi mọi lời khen có cánh đều được dành cho Son Kem Lì BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET! Khi đánh son lên môi, lớp son cực mịn tiệp ngay vào môi một cách hoàn hảo nhất và đặc biệt son không hề bị đọng lại giữa các vân môi nên có thể tạo được độ che phủ tối ưu. Tuy nhiên, các màu khác nhau luôn cho chất son hơi khác nhau, đó là do cách pha chế tỷ lệ các thành phần để tạo thành màu son. Bao giờ các màu son nhạt, bợt, trung tính chất son cũng bị bột và bết hơn các màu son đậm.

Son Kem Lì BOURJOIS ROUGE EDITION VELVET 

3. Độ lên màu

Son lên màu tốt với các màu tươi như #1, 3, 4, 5, 8 còn mấy màu trung tính mình đã thử như màu #2, #7 và màu #11 thì sẽ lên đẹp hơn với môi nhạt màu. Đặc biệt là nhiều màu nhìn trong ống có vẻ tối và nhạt nhưng lên môi lại ra màu đậm và tươi hơn rất nhiều.

Một số review của các bạn đã sử dụng về các màu son như sau:

– #3: nhìn trong ống rực rỡ luôn, màu đỏ cam, đánh lên ra đỏ cờ chuẩn, nhưng không sáng lắm, hơi trầm tí tẹo, còn tùy màu da và màu môi nữa. Nhưng đây là một màu đẹp, nếu pha với #5 thì ra màu đỏ ruby sáng cực kỳ sang trọng.

– #4: màu cam hồng không tươi lắm nhưng dễ dùng, không bị bột hay dày môi, đánh xong môi mọng lắm.

– #5: màu đỏ hồng giống với MAC Relent Red 98%, có chăng em này hơi ít sắc đỏ hơn MAC Relent Red tẹo tẹo, nếu môi nhạt đánh khả năng sẽ lên hồng đỏ tươi rất sáng. Màu này tông lạnh nên tôn da và làm răng trắng hẳn. Dùng mùa đông hay hè đều đẹp, nếu đi làm sợ chói quá thì quẹt lớp mỏng xong tán ra cũng rất đẹp và dễ dùng. Chất son không bị bột.

– #11: Màu này là hồng san hô, có tí chất đỏ nhẹ, đậm và tươi hơn màu #7 nhưng cơ bản là cùng tông màu #7. Màu này dễ dùng, nhẹ nhàng đi học hay đi làm đều phù hợp, môi thâm cũng vẫn lên được màu nhưng phải quẹt 2-3 lớp, môi nhạt chỉ cần 1 lượt.

Độ lên màu #11, #4, #5

4. Độ bám màu: 

Rouge Edition Velvet tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng nhất là giữ màu lâu trôi. Phải nói son này có độ bám màu thuộc dạng tốt, nếu đánh xong đi ăn sáng thì màu chỉ trôi đi tầm 10% là cùng, ít dính ra cốc chén vì sau khi đánh tầm 5 phút son khô hẳn tiệp vào môi. Son luôn bám trên môi mình từ 6 – 8 tiếng, thậm chí là cả ngày dù mình có ăn uống thả ga. Nếu bạn chọn một màu son đậm thì độ bám màu còn cao hơn nữa. Khi được 4 – 5 tiếng, son bắt đầu phai đi một chút, nhưng cách phai của nó vẫn rất đẹp, có thể giữ được tới 80% màu sắc ban đầu và đến cuối ngày mình vẫn phải dùng nước tẩy trang mới có thể lấy đi hết màu son bám trên môi.

5. Lớp Finish

Lớp Finish nhìn mỏng, mới bắt đầu khi mình đánh son lên môi, lớp son vẫn còn hơi bóng ướt nhưng chỉ sau 2 – 3 phút thì son bắt đầu khô dần và để lại một lớp kết thúc lì mịn ‘matte finish’ cực hoàn hảo, nếu thoa kín môi trông môi rất đầy đặn nhưng không có hiện tượng bóng.Cây son có thể đánh được cả kiểu lòng môi trẻ trung lẫn toàn bộ môi thật quyến rũ.

6. Mùi thơm

Mới đầu có mùi thơm hơi hắc nhưng đánh lên tầm 10ph thì hết, không ảnh hưởng lớn đến dùng son.

7. Ảnh hưởng tới môi

Với các màu đậm thì đánh cả buổi môi cũng không bị khô lắm, không bị lộ rãnh môi nhiều. Tuy nhiên với các màu nhạt và trung tính thì do chất son hơi bột nên cảm giác không thoải mái như dùng các màu đậm kia, hơi dày và dính môi, có bị bở, bột và lớp Finish không đẹp.

8. Giá tiền

Giá tiền cũng phù hợp với đa số chị em VIệt Nam yêu làm đẹp, có thể dư giả thì sắm 2-3 màu thay đổi cũng được.

Xem Thêm Các Sản Phẩm: