Những loại chì kẻ mắt và cách chọn cho từng loại

Chì kẻ mắt là một dụng cụ không thể thiếu trong quy trình trang điểm của các chị em. Bạn không thể có một gương mặt trang điểm hoàn chỉnh nếu không có một đường viền mắt sắc sảo. Hiện nay các loại chì kẻ đang ngày càng trở nên đa dạng hơn với nhiều chủng loại và màu sắc cho từng mục đích sử dụng của người dùng khiến bạn cảm thấy khó khăn không biết loại nào là chì kẻ mắt tốt và phù hợp với mình. Dưới đây, Mặt Hoa Da Phấn xin giới thiệu đến bạn 4 loại bút chì kẻ mắt cơ bản sau:

1. Bút chì kẻ mắt
Bút chì kẻ mắt
Loại bút chì kẻ mắt khá phổ biến trong việc trang điểm, lí do đơn giản nó rất dễ sử dụng.
Khi sử dụng chì kẻ mắt, bạn cần chú ý:
o Gọt đầu chì trước khi sử dụng, việc này sẽ loại bỏ các vi khuẩn bám trên đầu bút
o Tránh gọt bút chì kẻ mắt quá nhọn, khi vẽ lên mắt sẽ làm tổn thương vùng da quanh mí mắt
o Nếu vẽ ở phần bầu mắt bạn nên chọn loại chì mềm, để vẽ nét mảnh về cuối đuôi mắt hãy sử dụng loại bút cứng hơn, hãy cẩn thận khi sử dụng vì dễ xước da mắt
o Chỉ kẻ viền mắt sau khi hoàn thành xong bước đánh màu mắt
o Sử dụng tay để kéo mí mắt lên sẽ dễ vẽ viền mắt hơn
o Kẻ mắt bằng một nét liền sẽ khó hơn với việc kẻ những nét đứt liền nhau
o Vẽ càng sát mí càng tốt, vì khi vẽ ra ngoài nhìn sẽ như lấm lem phấn mắt
o Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mài chì kẻ giống với màu phấn mắt, để đường viền mắt nổi bật
2. Gel kẻ mắt
Gel đang rất được ưa chuộng vì nét kẻ mảnh giúp tạo vẻ đẹp tự nhiên
Có thể nói gel kẻ mắt khá giống phấn mắt, bạn sẽ sử dụng một chiếc bút có lông, chấm vào gel và bắt đầu kẻ viền mắt. Kẻ bằng gel, có những thao tác giống với kẻ bút nước, nhưng đơn giản hơn nhiều vì gel không quá ướt. Hiện nay kẻ mắt dạng gel đang rất được ưa chuộng vì nó cho nét kẻ mảnh, thích hợp với mốt trang điểm tự nhiên, ngoài ra bạn có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của nét kẻ.
3.  Bút kẻ mắt dạng nước
Bút chì kẻ mắt nước còn được gọi là eyeliner, loại bút này hay có một chổi lông kèm theo và cũng khá dễ sử dụng, đường nét sắc, rõ và đậm hơn. Tuy nhiên, những loại bút này thường dễ bị lem khi sử dụng nên cẩn thận, nếu mắt bạn là mắt ướt, hãy dùng loại chống thấm nước.
Bút kẻ dạng nước dễ sử dụng, đường nét sắc, rõ và đậm hơn
Bút chì kẻ mắt nước  nhìn chung cũng như bút chì kẻ, thường có màu đen cơ bản, nhưng điều này có thể thay đổi theo phong cách và việc phối màu mắt của bạn. Có thể chọn loại cùng màu với phấn mắt. Nhưng màu kẻ nước không phong phú và đa dạng như loại chì kẻ.
Trước khi kẻ mắt nước, hay chọn một điểm tì khuỷu tay thật vững chắc sau đó bắt đầu vẽ nhẹ nhàng. Chấm nước vẽ nhạt, nhẹ, tạo thành hình cung tròn, sau đó nối các chấm lại với nhau, bạn sẽ có một đường viền mắt đẹp.
4. Phấn kẻ mắt dạng nén
Phấn kẻ mắt cho đường mắt chuyên nghiệp và có nhiều màu sắc
Phấn kẻ mắt là một loại kẻ viền mắt chuyên nghiệp, ưu điểm là có nhiều màu sắc, thường được các chuyên gia dùng để tạo ra nhiều phong cách khác nhau khi trang điểm. Với phấn kẻ mắt, sẽ đi kèm với bút kẻ đầu mềm, thao tác kẻ mắt như bình thường, tuy nhiên, với loại phấn kẻ này bạn cần phải là một người khéo léo, tỉ mỉ và rất tinh tế mới có thể vẽ cho mình một đường viền mắt đẹp.
Nguồn: Tổng hợp