Chia sẻ cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi hiệu quả cho da mặt

Kem che khuyết điểm dạng thỏi được các bạn nữ sử dụng rất nhiều để che đi những vết mụn, sẹo, thâm … trên mặt. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi cùng Mặt Hoa Da Phấn nhé!
 Cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi

1. Cách đánh kem che khuyết điểm bọng mắt và quầng thâm

 

Đối với bọng mắt và quầng thâm, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng, với độ dưỡng ẩm cao, có chứa các thành phần vitamin A hay K càng tốt. Chọn màu kem che khuyết điểm có tone hồng để trung hòa vùng da hơi xanh ở dưới mắt. Sau cùng là dùng một lớp phấn phủ thoa lên vùng da vừa che khuyết điểm.
 Che quầng thâm mắt

2. Hướng dẫn che khuyết điểm vùng nám và sẹo

 

Trước khi sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da nám hoặc sẹo, bạn nên phủ một lớp kem nền lên toàn bộ gương mặt để làm đều màu da. Dùng kem che khuyết điểm có dạng kem cho vùng nám và sẹo vì loại này có độ bao phủ cao, ít dầu hơn dạng lỏng, lâu trôi và bền màu hơn.

Lưu ý là kem che khuyết điểm phải có màu nhạt hơn màu kem nền, ưu tiên màu vàng hoặc cam để dễ dàng che đi những vùng da sạm, tập trung nhiều sắc tố melanin. Với
cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi thì những vết nám và sẹo sẽ biến mất trên khuôn mặt của bạn.

 Che nám và sẹo

3. Che khuyết điểm nếp nhăn vùng mắt

 

Bạn nên pha trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng và phấn highlight nào tốt màu sáng để giấu đi những nếp nhăn ở vùng mắt. Bởi vì phấn highlight sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo hiệu ứng làn da căng mịn. Nếu highlight của bạn có sắc hồng thì nên chọn kem che khuyết tone vàng hoặc màu tiệp với da bạn, còn nếu highlight có màu trắng sáng thì che khuyết nên chọn tone cam hoặc màu tối hơn da một tone để cho kết quả tự nhiên nhất.
 Che khuyết điểm nếp nhăn vùng mắt

4. Cách che khuyết điểm quanh mũi

 

Hãy dùng kem che khuyết điểm dạng kem để trị những vùng da bị đỏ ửng quanh mũi. Bởi vì dạng kem có độ bao phủ cao, ít dầu sẽ khắc phục tình trạng vùng da quanh mũi hay bị đổ dầu, làm lớp che khuyết điểm dễ bị sẫm màu. Chọn tone màu kem che khuyết điểm là xanh lá hoặc màu be để dễ dàng giấu đi những đốm đỏ do sẹo hay mụn trứng cá ở mũi. Sau cùng là dùng ngón tay để vỗ nhẹ phấn phủ lên vùng mũi, tạo lớp bảo vệ cho kem che khuyết điểm bền hơn.
 Che khuyết điểm quanh mũi

5. Hướng dẫn che khuyết điểm nốt mụn

 

Bạn nên chọn che khuyết điểm dạng bút vì chúng có đầu nhọn, cho phép bạn phủ quanh nốt mụn và giấu chúng đi một cách dễ dàng. Lưu ý là vùng da mụn rất dễ bị kích ứng, để an toàn bạn nên sử dụng những loại bút che khuyết điểm dành riêng cho da mụn. Chọn màu kem che khuyết điểm là màu xanh lục, sẽ có tác dụng trung hòa màu đối với những vết mụn ửng đỏ. (xem thêm: cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi ).
 Che khuyết điểm vùng mụn

6. Vùng da sẫm màu quanh môi

 

Sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng đối với vùng thâm đen quanh miệng vì vùng này thường khô hơn những vùng da khác. Chọn loại che khuyết điểm có màu sáng, nếu da tối màu thì bạn hãy bắt đầu với loại kem che khuyết điểm màu trắng. Để cho làn da bạn trông sáng và tươi tắn hơn, sau khi che khuyết điểm bạn có thể phủ lên da một lớp nền có tone tiệp với màu da.
 Che khuyết điểm vùng quanh môi

 

Nếu bạn đang băn khoăn mua kem che khuyết điểm ở đâu và kem che khuyết điểm giá bao nhiêu thì hãy truy cập ngay website: https://mathoadaphan.com ngay.

7. Những mạch máu nổi

 

Dùng kem nền bình thường phủ lên khắp bề mặt da sau đó mới dùng bút che khuyết điểm kẻ trực tiếp lên các mạch máu cần che. Dùng che khuyết điểm tone màu hồng hoặc cam để trung hòa màu xanh của các mạch máu, cho làm cho da bạn trở nên hồng hào, tràn đầy sức sống.
 Che mạch máu nổi

Trên đây là cách sử dụng kem che khuyết điểm dạng thỏi hiệu quả cho da mặt, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

 

Xem thêm: