Góc làm đẹp

Bí quyết giúp giữ chì kẻ mắt lâu trôi

image_print

Ngày nay, việc trang điểm đã quá quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải lúc nào chị em cũng có thể ra tiệm nhờ thợ trang điểm, việc này vừa tốn kém vừa khá mất thời gian. Nhưng khi lựa chọn giải pháp tự trang điểm tại nhà thì thường chị em sẽ gặp khó khăn, nhất là trong việc trang điểm mắt, cụ thể hơn là việc kẻ mắt. Họ lúc nào cũng mong muốn kẻ mắt tự nhiên nhất không bị trôi, lem. Đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong việc giữ chì kẻ mắt lâu trôi đấy!

Bí quyết giúp kẻ mắt tự nhiên và giữ chì kẻ mắt lâu trôi

Bí quyết giúp kẻ mắt tự nhiêngiữ chì kẻ mắt lâu trôi

1. Bấm mi trước khi kẻ mắt

Theo trình tự makeup thông thường, bấm mi và chuốt mascara là bước trang điểm mắt cuối cùng nhưng thao tác bấm mi lại thường làm lem đường chì kẻ mắt của bạn khi áp kẹp mi vào mí mắt. Do đó, hãy nhanh trí đảo ngược thứ tự một chút: bấm mi trước, kẻ mắt sau để bạn không phải tốn thời gian chỉnh sửa eyeliner, nhất là vào những buổi sáng vội vã trước khi đi làm.

2. Dùng kem dưỡng

Dùng kem dưỡng ẩm trước khi kẻ

Dùng kem dưỡng ẩm trước khi kẻ

Vasenline có thành phần từ dầu thô (petroleum jelly). Nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng dùng tăm bông lấy một chút kem dưỡng Vaseline loại này và bôi dọc theo đường kẻ mắt nước sẽ giúp kẻ mắt của bạn không bị chảy hay trôi.

3. Xịt lớp giữ make-up

Dường như việc xịt nước lên mặt sẽ làm lớp trang điểm của bạn dễ bị nhòe đi nhưng đối với các loại xịt setting spray thì công dụng của chúng là ngược lại: giúp giữ lớp makeup lâu trôi và chì kẻ mắt không lem trong nhiều giờ. Tất nhiên không có gì là tuyệt đối, nếu đường kẻ có bị lem chút ít thì hãy luôn mang theo tăm bông để “chữa cháy” ngay nhé!

4. Dùng kem lót

Dùng kem lót

Dùng kem lót

Kem lót là một trong các bước trang điểm cơ bản nhất.việc này sẽ giúp bạn khắc phục sự đổ dầu trên bầu mắt – nguyên nhân chính khiến lớp trang điểm mắt của bạn thường bị lem. Việc phát hiện một đường chì đen lem trên bầu mắt là điều không xa lạ gì, nhất là đối với các cô gái sống trong môi trường khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Vì thế, hãy chọn một loại kem lót mắt chất lượng để hạn chế tình trạng ấy xảy ra.

5. Dùng giấy thấm dầu

Da dầu khiến đường kẻ mắt chảy rất dễ. Chỉ hơn nữa ngày, vùng da quanh mắt sẽ bắt đầu tiết dầu và lớp trang điểm của bạn khó mà “yên vị” như lúc ban đầu. Hãy mang theo mình giấy thấm dầu và thấm lượng dầu thừa này đi. Lớp makeup của bạn sẽ yên vị ở đấy cho đến khi bạn tẩy trang.

Kẻ mắt nhiều lớp

Thấm dầu để lớp kẻ mắt lâu trôi hơn

6. Kẻ mắt nhiều lớp

Trong cách trang điểm cơ bản chắc hầu hết mọi người đều nghe đến các để làm son lâu trôi nhỉ? Đó là cứ thoa son, thấm rồi lại thoa rồi lại thấm. Tương tự thế, bạn cũng làm vậy với kẻ mắt để giúp lớp kẻ mắt bám lâu hơn, không bị chảy. Kẻ mắt, thấm bớt, kẻ lại và thấm lại một lần nữa. Xong, bạn đã có đường viền mắt thật đậm mà không bị trượt khỏi vị trí ban đầu nhé.

Mặt Hoa Da Phấn là thương hiệu mỹ phẩm uy tín hàng đầu, là nơi phân phối các sản phẩm chính hãng và xu hướng mới nhất trên thế giới với chất lượng đảm bảo cùng giá cả phải chăng.

Hãy đến Mặt Hoa Da Phấn để mua được mỹ phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh bạn nhé.

Xem thêm chủ đề: