tạo sống mũi cao

Với cách trang điểm cho 7 dạng mặt khác nhau trong bài viết trước. Việc trang điểm highlight cho mũi là kỹ thuật tạo vùng sáng và tối trên gương mặt để làm nổi bật hơn những đường nét cũng như là tạo một dáng mũi thon gọn, hợp thời trang. Đánh highlight cho mũi để tạo sống mũi cao và thon gọn có khó hay không? Và bạn cần chú ý những gì để có được lớp trang điểm hoàn hảo như ý muốn?

Cùng Mặt hoa da phấn tìm hiểu qua bài viết dưới đây và thực hiện để “biến hóa” chiếc mũi của mình đẹp hơn bạn nhé!

I. Vì sao nên đánh highlight cho sống mũi?

Vì sao nên đánh highlight cho sống mũi?

Thông thường trong việc trang điểm hàng ngày bạn rất ít khi chú tâm đến việc trang điểm cho mũi. Tuy nhiên dáng mũi cũng chiếm một phần khá quan trọng trong việc tạo nên nét đẹp tổng thể cho gương mặt của bạn. Để làm nổi bật chiếc mũi của mình, các tính đồ trang điểm thường sử dụng tạo khối cho vị trí này bằng phấn highlight. Phấn highlight có hai loại là có nhũ và không có nhũ.

Phấn highlight không có nhũ thường có màu da, sáng hoặc tối hơn màu da tự nhiên 2-3 tông màu. Phấn highlight có nhũ bắt sáng là loại phấn thường có nhũ với nhiều dạng màu sắc khác nhau như nhũ vàng rượu vang, nhũ ánh hồng, hay nhũ ánh trắng,… Các hạt nhũ có khả năng bắt sáng rất tốt, giúp phần sống mũi nổi bật hơn những vùng còn lại, tạo hiệu ứng sống mũi cao hơn.

II. Chuẩn bị dụng cụ trang điểm sống mũiChuẩn bị dụng cụ trang điểm sống mũi

Để trang điểm thật hoàn hảo cho sống mũi của mình thì bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cơ bản cần có và đặc biệt là không thể thiếu hộp phấn highlight. Theo như các chuyên gia trang điểm nhận xét thì highlight ở dạng phấn sẽ dễ sử dụng cho những bạn muốn trang điểm sóng mũi cao, thon gọn. Bên cạnh đó, bạn cũng không quên chuẩn bị  sẵn contour, kem che khuyết điểm và kem nền. Những mỹ phẩm trang điểm này sẽ vô cùng cần thiết để bạn có thể “mix” cùng một lớp nền hoàn hảo trên gương mặt của mình đấy.

 

III. 3 dáng mũi cơ bản nhất và cách đánh highlight

Mỗi người có mỗi gương mặt cũng như dáng mũi khác nhau vì thế để tạo khối mũi cao, thon gọn thì còn tùy vào dáng mũi của mỗi người.

1. Cách đánh highlight tạo sống mũi cao cho mũi tẹt, cánh mũi rộng

mũi tẹt rộng

Mũi tẹt, cánh mũi rộng vốn dĩ bản chất của nó không được cao, hình dáng mũi tẹt xuống dưới và cánh mũi hai bên thì bè rộng vì thế làm cho khuôn mặt của bạn sẽ không có chiều sâu. Để đánh highlight tạo sống mũi cao, thon gọn thì bạn nên thực hiện các bước như sau:

– Thực hiện thoa phấn nền cho toàn bộ gương mặt của bạn sau đó tiếp tục chọn phấn tạo khối với tông màu thích hợp

– Đánh một đường thẳng thật khéo léo từ đầu chân mày xuống hai bên cánh mũi để tạo nên đường sóng mũi “giả”

– Tại vị trí cánh mũi, bạn tiếp tục đánh khối vị trí này đậm màu một tý theo đường vòng tròn cánh mũi. Sau đó bạn cần phủ lên lớp phấn nền này một lớp phấn nhẹ bên ngoài để nét trang điểm trở nên tự nhiên hơn.

2. Cách đánh highlight tạo sống mũi cao cho mũi tẹt, có dáng ngắn, cụt

mũi tẹt ngắn

Khuôn mặt bạn sẽ kém xinh đi rất nhiều nếu bạn khZ ông biết cách trang điểm cho chiếc mũi tẹt có dáng ngắn, cụt. Để trang điểm highlight hoàn hảo tạo được dáng mũi thon gọn, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Sử dụng chì để thực hiện kẻ hai đường thẳng nhỏ và song song cách nhau khoảng 1cm từ chân mày xuống tới đầu mũi

– Bạn có thể dặm nhẹ nhàng đường kẻ bằng ngón tay để chúng trông tự nhiên hơn

– Sử dụng phấn màu đậm và tiến hành đánh hai bên cánh mũi

– Tạo khối chữ V cho cánh mũi bằng màu nâu vì màu nâu được đánh giá là màu tốt nhất mang lại hình dáng chiếc mũi nhỏ cho bạn.

– Bạn sử dụng cọ mềm nhẹ cùng phấn màu sáng hơn màu da 1 tông để quét thẳng dọc theo sống mũi một cách nhẹ nhàng. Cần tránh vị trí đầu mũi nếu bạn không muốn nó trông to hơn.

– Bạn tiếp tục phủ thêm một lớp phấn màu tối lên hai bên cánh mũi sao cho đều và trông tự nhiên nhất. Và thế là hoàn thành các bước highlight cho vị trí mũi để nó trông thon gọn hơn rồi đấy.

Khác với dáng mũi dài, dáng mũi ngắn lại khiến phần dưới của gương mặt như bị dài ra. Để “đánh lạc hướng” sự chú ý vào phần dưới này, bạn có thể sử dụng highlight thêm một chút ánh nhũ để tạo sự đặc biệt, nổi bật cho phần mũi ngắn đặc trưng.

3. Cách đánh highlight tạo sống mũi cao cho chiếc mũi có chóp mũi cao

sống mũi cao

Chiếc mũi có chóp mũi cao cần bạn thực hiện cẩn thận và yêu cầu việc tạo khối cầu kỳ hơn một xíu. Vì phần chóp mũi cao nhưng hình dáng tổng thể của chiếc mũi chưa đồng đều nên khi áp dụng cách trang điểm highlight bạn cần thực hiện:

– Sử dụng sản phẩm tạo khối đậm màu ngay đầu chóp mũi và hai bên cánh mũi

– Thực hiện một cách khéo léo để không bị lộ sự tương phản quá lớn giữa các tông màu trên khuôn mặt.

– Dùng cọ chấm màu phấn nền đậm đánh đều phần cánh mũi, chóp mũi nhằm làm giảm độ cao to của phần chóp mũi

– Sử dụng phấn highlight đánh dọc về phía bên trên sống mũi nhẹ nhàng và đều tay.

Đây là 3 dáng mũi cơ bản nhất và cách đánh highlight vừa đơn giản lại vừa tạo được hiệu quả cao trong việc làm đẹp cho gương mặt của bạn. Vì thế hãy thử áp dụng ngay nhé. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý dành cho bạn khi thực hiện vẽ highlight cho sống mũi thon gọn.

IV. Các lưu ý khi trang điểm tạo sống mũi cao

1. Nên sử dụng highlight và contour khác màu

sử dụng highlight và contour khác màu

Vì khi trang điểm bản cần làm rõ những đường nét trên gương mặt vì thế sẽ có vùng da sáng, vùng da tối và vùng đánh highlight. Việc sử dụng highlight và contour khác màu sẽ giúp việc tạo khối cho sống mũi trở nên rõ rệt hơn và trông cao cũng như thon gọn hơn. Vì thế trong bước chuẩn bị ở phần trên, hãy cố gắng chuẩn bị đủ cho mình highlight sáng, highlight tối, contour sáng và contour tối bạn nhé!

2. Không để vùng mũi bị đổ dầu

Không để vùng mũi bị đổ dầu

Khi vùng da này bị đổ dầu thì nhìn mũi của bạn sẽ bị to ra. Nếu mục đích đánh highlight là để mũi thon gọn thì bạn nên tránh được điều này. Do đó, bạn hãy giữ cho vùng mũi của mình không bị đổ dầu, luôn được khô ráo ngay cả khi không trang điểm cũng vậy. Mẹo nhỏ cho bạn là đừng quên sử dụng thêm một lớp phấn phủ kiềm dầu đánh nhẹ trên toàn gương mặt và vùng mũi để giúp kiểm soát lượng dầu được tiết ra trên gương mặt bạn tốt hơn nhé!

3. Chọn dáng chân mày phù hợp

Dáng chân mày phù hợp với gương mặt cũng tạo cho sống mũi của bạn thêm phần thon gọn và cao hơn đấy. Bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ đến bước thu gọn sống mũi, bạn cần vẽ một đường contour hoặc chì tối từ đầu chân mày xuống dưới cánh mũi chứ? Vì thế đừng mải mê make-up cho cánh mũi của mình mà quên đi việc chọn dáng chân mày thật phù hợp bạn nhé! Dáng chân mày phù hợp với tổng thể gương mặt sẽ giúp sống mũi được đánh highlight trở nên hài hòa hơn. Ngược lại, một dáng chân mày xấu sẽ khiến sống mũi trở nên “lạc quẻ” ngay lập tức.

<<< Xem thêm >>> Hướng dẫn tạo chân mày phù hợp với khuôn mặt

4. Không nên lạm dụng quá nhiều phấn highlight nhũ

Highlighter thường có ánh nhũ sáng và màu nên sẽ bắt sáng khá tốt và sẽ rất hữu dụng khi trang điểm tiệc tối cầu kỳ. Điều bạn cần lưu ý là đừng dùng highlighter quá nhiều nếu không muốn màu nhũ sáng hiện rõ làm khuôn mặt mất tự nhiên.

Với những cách đánh highlight cho một chiếc mũi cao và thon gọn cùng những lưu ý “đáng giá”, bạn hãy bỏ túi ngay và vận dụng trong việc make-up cho mình nhé!