mẹo kẻ chân mày

Khi mới biết trang điểm có lẽ bạn sẽ rất lúng túng trước mọi thứ. Và việc làm đẹp cho cặp chân mày của mình cũng không ngoại lệ. Những bạn mới tập kẻ chân mày thường loay hoay không biết nên làm như thế nào để kẻ được một cặp chân mày như ý muốn. Đừng quá lo lắng, vì Mặt hoa da phấn sẽ mách nhỏ cho bạn 3 mẹo nhỏ cho người mới tập kẻ chân mày qua bài viết dưới đây. Cùng xem đó là gì bạn nhé!

1. Hãy tỉa lông mày trước khi kẻ chân mày

tỉa lông mày

Lông mày chúng ta thường mọc khá lộn xộn, không đúng vị trí nên nhìn không tạo được nét thẩm mỹ. Vì thế muốn vẽ chân mày đẹp thì trước hết bạn nên tỉa chân mày của mình, để nó được “lột xác” theo khuôn khổ mới. Bạn có thể lựa chọn nhiều khuôn chân mày khác sao miễn sao thấy phù hợp với gương mặt của mình và hãy nên trung thành với phom dáng nguyên thủy của nó. Điều này có nghĩa là nếu chân mày tự nhiên của bạn có dáng hơi xếch thì đừng cố cạo sạch mà vẽ chân mày ngang, điều đó sẽ trông rất gượng gạo và kém tự nhiên. Bạn nhớ nhé, đừng biến cặp chân mày của mình xấu đi vì lý do trên nhé!

Hai cách thông dụng nhất cho việc tỉa chân mày đó là bằng nhíp hay waxing. Nếu sợ mình tỉa “lố tay” thì bạn có thể sử dụng khuôn rập có sẵn, dùng chì kẻ mày kẻ nhạt theo khuôn, sau đó lấy khuôn ra và những sợi lông mày nằm ngoài vết kẻ thì bạn nên nhổ nó đi. Bạn không nên “biến tấu” phần giữa lông mày của mình vì nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên độ dày tự nhiên cho cặp chân mày bạn nhé.

<<< Xem thêm >>> 6 cách kẻ chân mày cơ bản và các kiểu lông mày đẹp

2. Chọn loại kẻ mày phù hợp với bạn nhất

Chọn màu sắc và loại bột, gel hay chì kẻ chân mày cũng là một mẹo quan trọng bạn nên nắm rõ. Màu sắc của chân mày cần phù hợp với màu da và màu tóc của bạn. Theo đó, lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp là bạn nên chọn màu kẻ chân mày nhạt hơn màu tóc của bạn một tông. Nếu màu chân mày đậm hơn sẽ khiến khuôn mặt bạn bị cứng và trông như già đi vài tuổi nữa đấy. Nếu tóc của bạn có màu đen, hãy thử tông màu nâu vàng và nâu nhạt. Còn nếu có mái tóc nâu hạt dẻ tự nhiên, bạn nên thử với một chiếc bút kẻ màu nâu sẫm và nâu vàng để tạo nét tinh tế và thanh mảnh cho cặp lông mày.

Bên cạnh đó những cô nàng mới tập tành kể chân mày sẽ thật bối rối không biết nên dùng bột, gel hay chì kẻ để chân mày của mình được tạo hình đẹp nhất. Nếu bạn là người sở hữu cặp chân mày dày hoặc muốn trang điểm đậm thì nên chọn loại gel. Ngược lại nếu bạn chuộng một cặp chân mày tự nhiên, không quá đậm hay sắc sảo thì nên chọn loại chì kẻ mày. Với thiết kế ngòi chì nhỏ gọn và lên màu không quá đậm giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa màu sắc nhạt hoặc trung bình cho cặp mày của mình. Riêng với những bạn sở hữu lông mày nhạt hay thưa thì nên dùng kẻ mày dạng bột. Sử dụng cọ tán điều bột sẽ tạo cho bạn một cặp chân mày vô cùng tự nhiên như thật.

3. Tạo khuôn chân mày không hợp và vẽ quá đậm

Tạo khuôn chân mày không hợp và vẽ quá đậm

Đây là mẹo kẻ chân mày thứ 3 mà Mặt hoa da phấn muốn mạch các chị em phụ nữ chúng mình. Bạn không nên chọn vẽ khuôn chân mày quá to cũng như tô quá đậm sẽ làm gương mặt bạn mất cân đối.

Đối với những người muốn đôi mắt mình to hơn nên thường tạo phần đầu chân mày vuông vức và tô đậm phần đầu của lông mày. Tuy nhiên nếu bạn làm vậy sẽ trông rất buồn cười.

Bên cạnh đó nhiều bạn lại vẽ đuôi lông mày quá dài. Nếu bạn áp dụng kiểu vẽ này sẽ làm mắt của bạn trông nhỏ đi. Để tìm ra vị trí kết thúc đuôi chân mày hợp lý, bạn hãy lấy một cây bút chì kê sát vào cánh mũi. Sau đó bạn nghiên bút sao cho điểm chạm vào cánh mũi của bút và đuôi mắt nằm cùng trên một đường thẳng. Điểm cuối của chân mày sẽ nằm thẳng hàng với hai điểm kể trên.

Về việc bạn tô màu quá đậm cho chân mày của mình cũng là một điều nên tránh. Nếu bạn nghĩ rằng phải thật mạnh tay khi dùng chì, bột hay dùng nhiều gel kẻ lông mày để có cặp mày đẹp thì chắc chắn bạn sẽ chẳng có được cặp mày như ý muốn. Nếu dùng quá đậm và kẻ quá “lố” tay thì gương mặt của bạn trông rất cứng và không được hài hòa. Đôi khi, trừ những bạn có chân mày quá nhạt ra thì bạn chỉ nên vẽ nhẹ tay phần lông mày thưa để chúng trở nên đều và đẹp hơn là được. Nhớ nhé, đừng quá mạnh tay đối với cặp lông mày chỉ vì bạn cho rằng gương mặt mình nhợt nhạt.

Kẻ chân mày cũng là một nghệ thuật trong quá trình trang điểm và bạn chính là nghệ sĩ làm nên nét đẹp cho chính bản thân mình. Vì thế hãy nắm rõ những mẹo kẻ chân mày mà Mặt hoa da phấn vừa chia sẻ để thành thạo hơn trong việc make-up bạn nhé!