Góc làm đẹp

6 Mỹ phẩm trang điểm dành cho người mới bắt đầu

Là con gái, ai cũng muốn sắm cho mình một bộ đồ trang điểm. Nhưng bộ đồ trang điểm gồm những gì? Cần có những đồ trang điểm nào? là câu hỏi được phái đẹp đặt ra nhiều, nhất là những bạn gái mới bắt đầu trang điểm. Dù có mua một bộ mỹ phẩm đắt tiền, bạn vẫn cần phải sở hữu dụng cụ đúng “chuẩn” để giúp hoàn chỉnh kỹ thuật trang điểm của bạn. Sau đây mathoadaphan.com xin giới thiệu 6 dụng cụ trang điểm dành cho người mới bắt đầu.
1. Bút kẻ mắt
Bút kẻ mắt
Bút kẻ mắt
Bút kẻ mắt có thể là bút chì hoặc bút nước. Mục đích của nó là làm cho đôi mắt của bạn to và nổi bật  hơn. Với người mới bắt đầu trang điểm nên sử dụng bút chì kẻ mắt sẽ dễ dàng hơn.
2. Son môi 
Son môi
Son môi

Đây là thứ rất quan trọng cho mỗi lần trang điểm. Nó phải được phối hợp hài hòa về màu sắc  với tất cả các yếu tố khác trên khuôn mặt và trang phục của bạn. Son môi có thể làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn hoặc mỏng hơn.

3. Kem lót
Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi trang điểm vì nó bảo vệ da bạn khỏi tác động xấu từ những sản phẩm trang điểm. Tùy vào loại da, bạn chọn dòng sản phẩm dành riêng cho mình. Nếu không quá cầu kỳ, bạn nên chọn sản phẩm không màu vì chúng sẽ giúp lớp trang điểm mỏng và tự nhiên. Ngoài kem lót sử dụng cho mặt bạn có thể sử dụng thêm kem lót mắt để kiềm dầu, tạo lớp nền hoàn hảo cho bầu mắt, giữ lớp phấn mắt được bền lâu, hỗ trợ phấn mắt lên đúng màu chuẩn.
 
Kem lót vùng mắt
Kem lót vùng mắt
4. Phấn Highlight
 
Phấn highlight
Phấn highlight
Phấn highlight có rất nhiều công dụng như: Tạo điểm nhấn và làm nổi rõ đường nét trên gương mặt, làm gương mặt trở nên thon, gọn hơn, che quầng thâm mệt mỏi ở mắt, làm nổi rõ đường sống mũi, giúp mắt trở nên to và sáng hơn, định hình lông mày ,làm dày môi, làm sáng gương mặt.
5 .Kem nền
Phấn highlight
Kem nền
Kem nền có nhiều dạng: lỏng, bánh, kem đặc, bột. Bạn hãy chọn kem nền có chất lượng tốt thì sẽ có lớp nền mịn màng và giữ được lâu hơn.Với người mới trang điểm, bạn nên chọn dạng lỏng.
Nếu da mặt bạn đẹp, bạn có thể bỏ qua kem nền hoặc chọn những dòng kem nền mỏng.
Nếu da mặt bạn nhiều khuyết điểm, bạn nên chọn dòng kem nền có độ che phủ cao. Tuy nhiên, những dòng che phủ cao lại thường làm da mặt dày, kém tự nhiên.
6. Phấn phủ
Phấn phủ
Phấn phủ
Phấn phủ có dạng bột hoặc dạng bánh. Mùa đông, bạn nên chọn dạng bánh, mùa hè nên chọn dạng bột để thấm hút dầu.
Bạn nên chọn mua của các hãng có uy tín. Một số sản phẩm rẻ có nhiều chì rất khiến da mặt trở nên xấu đi. Còn các sản phẩm nhái bán tràn lan hiện nay thì được coi là kẻ thù của làn da, bạn nên tránh.