Góc làm đẹp

4 tiêu chí lựa chọn kem dưỡng trắng body chuẩn và an toàn

image_print

Nhiều bạn gái chọn cách sử dụng kem dưỡng trắng da body để chăm sóc và dưỡng trắng cho làn da của mình. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng trắng body, vậy nên chọn loại nào cho an toàn. Sau đây là 4 tiêu chí lựa chọn kem dưỡng trắng body chuẩn và an toàn bạn cần biết.

1. Hiểu rõ làn da của bạn

Hiểu rõ về làn da của bạn

Một số kem dưỡng trắng da body có thể khiến da bị khô, vậy nên những cô nàng có da dầu nên dùng loại có ít chất dưỡng ẩm hơn. Còn các nàng da khô thì nên dùng thêm sản phẩm cấp dưỡng ẩm cho da.

Vì vậy, điều quan trọng lựa chọn kem dưỡng trắng da body là biết rõ da của bạn thuộc loại nào, da khô hay da nhờn, để mua mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình, điều này giúp kem dưỡng trắng đạt hiệu quả cao hơn.

Xem da bạn thuộc da khô, da dầu hay da nhạy cảm

Xem thêm: sữa dưỡng thể trắng da nào tốt ?

2. Hãy hỏi chuyên gia da liễu

Hỏi chuyên da da liễu

Các nàng nên nhờ sự tư vấn từ bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia chăm sóc da để kiểm tra tình trạng da của mình, tìm được loại kem  dưỡng phù hợp. Bạn sẽ được khuyên dùng các sản phẩm làm trắng da phù hợp.

3. Xác định thành phần có trong kem

Xác định thành phần có trong kem

Một vài thành phần nên có trong kem dưỡng trắng da body như:

  • Vitamin E Oil: Chống oxy hóa
  • Vitamin B3: Cải thiện độ đàn hồi của da
  • Chiết xuất cam thảo: Cải thiện sắc tố da
  • Axit glycolic và salicylic: Làm dịu da, xóa mờ các vết thâm do mụn
  • Chiết xuất chanh: Có tác dụng dưỡng da
  • Vitamin C: Làm sáng da

Xem thêm: Sữa dưỡng trắng da hiệu quả

4. Chọn mua kem dưỡng thể có thương hiệu

Sữa dưỡng thể Vaseline

Một vài thương hiệu kem dưỡng trắng da mà bạn có thể tham khảo: Bella Belle, Laneige, Vaseline… Là những thương hiệu hàng đầu, bạn có thể đọc thêm các thông tin và review về các sản phẩm dưỡng trắng da bạn định mua để có thể cân nhắc và lắng nghe phản hồi từ người sử dụng.

Trên đây là 4 tiêu chí khi chọn kem dưỡng trắng boby mà mathoadaphan.com tổng hợp được. Hy vọng bài tổng hợp của mathoadaphan.com sẽ giúp các bạn được vấn đề làm trắng da toàn thân nhé!

Tham khảo thêm: